• Slide 0
Vàng thế giới tiếp tục giảm
vang-the-gioi-tiep-tuc-giam-300x163
Giá vàng thế giới hôm qua rơi xuống mức thấp mới của 4 tháng tại 1.236,29 USD/ounce khi có thêm lý do để lo sợ Fed sẽ sớm rút gói QE.

Trước phiên này, giá vàng đã giảm 2,4% – ngày giảm sâu nhất trong 7 tuần – sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 10 cho thấy NHTW có thể giảm quy mô gói mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD trong một vài cuộc họp tới.

Đến ngày hôm qua, Bộ lao động Mỹ cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm trong tuần trước, trong khi đó một báo cáo khác cho thấy hoạt động của các nhà máy đầu tháng 11 lên cao nhất trong 8 tháng, làm tăng thêm khả năng Fed sẽ sớm thực hiện việc rút gói kích thích khi nền kinh tế ngày càng có thêm nhiều dấu hiệu của sự phát triển ổn định.

Các nhà quan sát cho rằng, với bối cảnh hiện nay người ta sẽ không dại gì nắm giữ vàng. Quỹ đầu tư tín thác bằng vàng số 1 thế giới SPDR Gold Trust trong ngày 20/11 đã bán ra 2,7 tấn vàng và tiếp tục bán thêm 3,6 tấn nữa trong ngày 21/11, đưa lượng nắm giữ xuống thấp nhất 4 năm rưỡi tại 856,71 tấn.

Chốt phiên 21/11, giá vàng giao ngay ở 1.243,76 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 12 giảm 14,4 USD xuống 1.243,6 USD/ounce. Khối lượng giao dịch phiên qua tiếp tục bùng nổ và cao hơn 65% so với bình quân 30 ngày.

Về nhu cầu vàng vật chất, dù rằng giá vàng sụt giảm mạnh và đang là mùa lễ hội song nhu cầu vẫn chưa thấy sự đột phá nào trong mấy ngày qua. Các thương nhân cho rằng, người tiêu dùng có lẽ còn chờ giá giảm sâu hơn nữa mới mua vào.

Share

Trả lời
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận
Tên *
Thư điện tử *
Trang web
Copyright © 2022 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS https://Zland.vn
Hotline